Chào Bác sĩ, em là nữ, 25 tuổi, em hiện tại đang độc thân, vào tháng trước em có đi khám ở bệnh viện, bác sĩ kết luận em bị gan nhiễm mỡ độ 2 kèm theo bị máu tốt ít, tăng lipit và bị viêm xung huyết hang vị dạ dày. Bác sĩ cho em hỏi với tình trạng bệnh của em thì nên ăn uống thế nào, sinh hoạt chế độ và uống thuốc gì để không bị lại nữa ạ. Em cảm ơn bác sĩ Bên dưới là đơn thuốc của em ạ
Trả lời:
Chào em Theo thông tin em cung cấp thì em bị: Rối loạn chuyển hoá lipid ( chủ yếu tăng Triglyceric máu)- Gan nhiễm mỡ độ 2- Viêm sung huyết hang vị dạ dày. Thứ nhất: uống thuốc theo toa bác sĩ cho và tái khám định kỳ. Thứ hai: để tránh tái phát: -Đối với viêm dạ dày cần: *Cử cay chua, ăn đúng bữa, không để quá đói và không ăn quá no. -Đối với Rối loạn chuyển hoá lipid ( chủ yếu tăng Triglyceric máu)- Gan nhiễm mỡ độ 2, cần: * Cử béo, ngọt, hạn chế hải sản, tôm, cua, lòng và da động vật. - Ăn nhiều rau xanh, trái cây. - Uống đủ nước - Ngủ đủ 7 giờ mỗi đêm. - Tránh căng thẳng, thức khuya. -Tăng cường tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Thân ái.