e năm nay 30 tuổi,là nữ,e đang trong tình trạng ăn nhiều nhưng vẫn gầy nên hay có cảm giác mệt mỏi.trước dịch e có đi khám và được kết luận bị suy nhược cơ thể xin bác sĩ tư vấn giúp e về chế độ ăn uống hợp lý và thuốc nào có thể hỗ trợ thêm ạ!!!e chân thành cảm ơn bác sĩ ạ!!!!
Trả lời:
Chào cháu! Bác sỹ không biết cháu đã thực hiện chế độ ăn như thế nào, nhưng nhìn chung cháu nên ăn đầy đủ dưỡng chất theo tháp dinh dưỡng, hiện tại nên tăng thêm chế độ đạm, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống thêm sữa, sữa chua để kích thích tiêu hóa, ngoài ra kết hợp tập thể dục thể thao/ hoặc Yoga để tăng cường thêm sức đề kháng cho cơ thể, kích thích bộ máy tiêu hóa giúp hấp thu được tốt. Hạn chế sử dụng các chất kích thích (cà phê, bia, rượu, nước ngọt có ga...),các đồ ăn chiên xào quá nhiều. Chế độ sinh hoạt điều độ, ăn ngủ đúng giờ, không thức khuya quá. Thân mến !