Chào bác sĩ e cao 1m51 nặng 36kg, e còn thiếu bao nhiêu kg thì vừa với chiều cao ạ. Và 1 ngày nên ăn bao nhiêu bát cơm là tốt nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chỉ số khối BMI của bạn là 15,7_ Bình thường là 18,5 đến 23 (theo tiêu chẩn người châu Á). BMI bằng cân nặng chia cho bình phương chiều cao. Như vậy để có BMI tối thiểu bình thường 18,5 bạn phải nặng 42,2 kg. Thực tế BMI lý tưởng khoảng 20-22 lúc đó nhìn mới vừa người ( tương đương 45,6 đến 50kg).Bạn cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, vận động tập luyện thường xuyên, ăn uống đầy đủ đa dạng bữa ăn không tính theo bát cơm mà tính theo lượng thức ăn và dinh dưỡng nhập vào hàng ngày, có thể chia nhỏ bữa ăn để tăng hấp thu, ăn nhiều thịt, cá, trứng, sữa....gặp bác sĩ khám và kiểm tra các vấn đề sức khỏe khác nếu có. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn