e chào bác sĩ, e năm nay 24 tuổi, cao 1,66cm, nặng có 52kg, e có ăn uống đầy đủ nhưng khó tăng cân, có thời gian e đã sử dụng bột đậu ngũ cốc và có tăng cân nhưng không nhiều. Bác sĩ cho e lời khuyên để cải thiện cân nặng cho e mới ạ, e có nên tiếp tục sử dụng bột đậu ngũ cốc không, sử dụng nhiều có ảnh hưởng tới dạ dày không? e cũng thường xuyên chơi thể thao ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn vẫn ăn uống đầy đủ mà không tăng cân thì có thể do nhiều nguyên nhân. Nếu về vấn đề tiêu hóa thì bạn có thể bổ sung thêm sữa yakult (chứa lợi khuẩn đường ruột), giúp cho việc tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Giai đoạn này bạn còn trẻ nên năng lượng chủ yếu cũng để phát triển chiều cao nên khó tăng cân hơn. Còn bột ngũ cốc, có chứa Các thành phần vitamin, tinh bột,...không có giá trị dinh dưỡng nhiều. Vấn đề dinh dưỡng tăng cân có nhiều vấn đề liên quan, bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng để được khám, tư vấn ,đánh giá và có hướng dẫn phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn