chào bác sĩ, em bị đại tràng, phải thường xuyên kiêng cữ ăn uống nên bị xuống cân. Dạo này em có thực hiện chế độ ăn uống nhiều rau, uống nhiều nước, ăn nhiều bữa với các loại thức ăn bổ sung thêm như bánh quy không đường, ăn thêm các loại hạt hạnh nhân, và làm sữa bí đỏ (không đường) để uống thêm. Bên cạnh đó, em có làm các loại thức uống để thải độc: rau bina, cần tây, cải xoăn để uống. Em muốn hỏi là em có nên uống các loại nước ép thải độc này không ạ, vì em nghe mọi người bảo loại nước ép này giảm cân. Em có nên tiếp tục sử dụng loại nước ép này không ạ. Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau không phải cứ uống cải xoăn là sẽ làm bạn giảm cân! nguyên nhân giảm cân thì có nhiều lý do! lý do quan trọng nhất là khả năng ăn uống, khi ăn uống giảm sẻ làm giảm cân! bạn cần phải xem lại chế độ ăn và nên đi khám lại bệnh địa tràng giúp hấp thu thức ăn tốt hơn thân ái chào bạn