cháu 24 tuổi cao 1m59 nặg 40kg ăn uog bình thường sao cháu ko phát triển dc cân nặng hay chiều cao theo bác sĩ cháu có nên đi khám tổng quát cơ thể ko ag
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Để đánh giá tình trạng dinh dưỡng thể trạng cơ thể người ta dựa vào chỉ số BMI. Theo WHO, chỉ số BMI của người châu Á bình thường nằm ở khoảng 18,5 đến 22,9 (công thức tính BMI= cân nặng (kg)/ chiều cao bình phương (mét)). Như vậy BMI hiện tại của bạn là 15,8. Để đạt được BMI 18,5 bạn phải có cân nặng tối thiểu là 47kg. Như vậy hiện tại bạn đang có tình trạng thiếu dinh dưỡng. Bạn có thể gặp bác sĩ để kiểm tra các vấn đề về sức khỏe và tư vấn phù hợp để cải thiện tình trạng này. Chúc bạn nhiều sức khỏe - thân chào bạn.