chào bác sĩ. em là dân thể hình em không ăn theo chế độ, em ăn chế độ bình thường và có ăn thịt gà mỗi ngày để tạo cơ nạc cho cơ bắp, mỗi ngày e ăn 0.5 kg thịt ức gà, vì em biết gà công nghiệp ăn thức ăn công nghiệp có nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe. em ăn thịt gà công nghiệp nhiều và mỗi ngày như vậy có hại cho sức khỏe không?
Trả lời:
Chào em Hiện tại chưa có minh chứng khoa học nào về việc phải ăn bao nhiêu ức gà là đủ cho người tập thể hình. Tuy nhiên, trong điều kiện ăn quá nhiều thịt gà hoặc ăn thịt gà không đảm bảo vệ sinh sẽ đem lại những tác hại khôn lường cho sức khỏe như tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa; dễ gây ngộ độc vì thịt gà rất dễ nhiễm khuẩn, nhất là nếu được bảo quản trong điều kiện vệ sinh kém sẽ khiến chúng mang nhiều vi khuẩn có hại, gây ngộ độc cho người sử dụng và quan trọng hơn nữa là cần phải cẩn thận với kháng sinh, hormone tăng trưởng trong thịt gà. Thịt gà không rõ nguồn gốc rất có khả năng chứa chất kích thích tăng trưởng, kháng sinh mà người nuôi đưa vào cơ thể gia cầm trong quá trình nuôi dưỡng. Nếu người tiêu dùng ăn phải loại gà này tác hại cho sức khỏe rất lớn kèm theo những hệ quả lâu dài và ở nước ta, loại gà này không phải hiếm trên thị trường. Ngoài ra, hầu hết các loài gia cầm đều đang được tiêm thuốc kháng sinh để tồn tại trong điều kiện sống của các trang trại gia cầm với khả năng miễn dịch thấp. Điều này có thể gây kháng thuốc kháng sinh. Chưa kể trong cơ thể chúng sẽ luôn tồn tại 1 lượng thuốc kháng sinh mà khi hấp thụ vào cơ thể người sẽ có những nguy hại nhất định. Vì vậy, tốt nhất là em nên cân bằng dinh dưỡng từ các loại thức ăn có trong tự nhiên. Giảm bớt lượng thịt gà và nên ăn đa dạng các loại thực phẩm tự nhiên như thịt bò, cá, trứng, sữa… để các Acid Amin trong những nguồn Protein đến từ thức ăn được cân bằng. Nếu chỉ ăn ức gà, có thể sẽ dư thừa Acid Amin này nhưng lại thiếu hụt Acid Amin kia, hơn nữa còn thiếu rất nhiều Vitamin và khoáng chất khác. Thân mến!