Em là nữ sinh năm 2003 cao 1m60 nặng 50 cân. Em có bị thừa cân kh ạ. Nếu có thì em phải giảm cân như thế nào ? Nếu không thì em phải ăn bao nhiêu calo một ngày để duy trì cân nặng ạ. Em cảm ơn bác sĩ !!!
Trả lời:
Chào cháu Theo chuẩn chiều cao cân nặng của nữ 15 tuổi có chiều cao là 160 cm thì cân nặng chuẩn sẽ nằm trong khoảng từ 47kg- 57kg. Vì vậy, cháu không bị thừa cân nên không phải thực hiện chế độ giảm cân mà cần có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, giàu can xi và khoáng chất để duy trì một cơ thể khỏe mạnh nhé. Thân mến!