Em năm nay 16 tuổi , chuẩn bị bước sang tuổi 17 Nhưng em chỉ cao m62 và nặng 42kg Bố em thì cao m68 và nhìn người rất to Cho em hỏi liệu em có thể phát triển nữa ko ạ Em là con trai
Trả lời:
Chào cháu Cháu đang ở độ tuổi 16-17, đó là độ tuổi dậy thì của nam giới, nghĩa là giai đoạn chiều cao tăng nhanh nhất. Với nam giới có thể tăng thêm từ 8-12 cm. Tuy nhiên chiều cao có thể sẽ không tăng được như vậy nếu chế độ dinh dưỡng của cháu không được chú ý đầy đủ và cháu không thường xuyên vận động, thể dục thể thao. Ngoài ra, bên cạnh việc bổ sung các dưỡng chất như Canxi, Vitamin D3 và MK7 thì ở giai đoạn này cháu cần bổ sung thêm các vi khoáng như Chondroitin, DHA giúp các lớp sụn tiếp hợp phát triển, tăng khối lượng xương và giúp phát triển trí não. Sau độ tuổi dậy thì, cơ thể vẫn tiếp tục phát triển và hoàn thiện, đối với nam 25 tuổi chiều cao sẽ không phát triển nữa. Chào cháu và chúc cháu đạt được chiều cao lý tưởng!