Con xin chào bác sĩ ạ, năm nay con 14 tuổi, con được biết là bác sĩ chuyên khoa về dinh dưỡng ạ. Con muốn nhờ bác sĩ giúp đỡ: con 14 tuổi, nặng 45kg, cao chỉ có 1,5m thôi ạ. Ba năm r con vẫn không tăng chiều cao, con chỉ toàn tăng cân. Con đang mong muốn mình được tăng chiều cao, con đang chơi bóng rổ và con chuẩn bị đi bơi lội. Bác sĩ giúp con có 1 thực đơn dinh dưỡng để con giảm bớt số kg được không ạ.
Trả lời:
chào bạn:quan trọng nhất vấn để muốn tăng chiều cao của bạn hiện tại bạn cần giảm ăn tinh bột, uống sữa giàu canxi là chủ yếu! ăn tăng chất đạm, nhiều vitamin d, giàu kẽm, mage, vitamin nhóm b, bạn ngủ sớm trước 10 tối , làm sao 1 ngày bạn ăn khoảng 1200-1500kg chủ yếu là sữa giảm lượng tinh bột xuống bạn sẽ giảm cân được và thúc đẩy tăng chiều cao tốt nhất bạn nhé