Cho con hỏi là con hay uống ca cao mỗi ngày thì có tốt hay hại cho sức khỏe không ạ ??
Trả lời:
Chào cháu Ca cao giàu phytochemical là chất hoạt động sinh học được cho là có lợi ích cho sức khỏe. Bột ca cao chứa nhiều hóa chất liên quan đến mức độ serotonin trong não, có tác dụng chống oxy hóa, giúp giảm sự hình thành các gốc tự do. Vì vậy, một số chuyên gia cho rằng uống ca cao hàng ngày có thể hạ thấp huyết áp, phòng ngừa được ung thư, phòng ngừa nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Uống ca cao hàng ngày có thể nâng cao hiệu quả lao động trí óc, giúp cho người ta nhớ lại những số liệu trắc nghiệm về trí nhớ dễ dàng hơn, cải thiện được loại trí nhớ không gian, và tích lũy được các thông tin để tiếp tục xử lý sau này. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng không nên ăn nhiều cacao, nhất là chocolate, một sản phẩm từ ca cao. Mỗi ngày chỉ cần 2 thìa cafe ca cao là đủ. Chúc cháu mạnh khỏe