thưa bác sĩ trong thời gian gần đây con ăn uống rất nhiều thậm chí con tự mua thức ăn về chế biến và ăn cho đầy đủ chất dinh dưỡng ạ cứ mỗi dở như vậy là 7 đến 8 món gồm cá thịt rau và các món phụ khác ạ và kéo dài trong mấy tháng liền ạ. cứ như vậy trong cơ thể của con có sự biến đổi kì lạ xương mặt thì to quá mức nhất là ở gò má. chiều cao thì tăng vọt rất nhanh đến kì lạ hơn mức bình thường rất nhiều ạ nên con mới hoảng hốt lên ạ . vậy cho con hỏi đó có phải do ăn quá nhiều chất dinh dưỡng làm cho hocmon tăng trưởng quá mức ko ạ. vậy con phải làm gì để kìm hãm nó lại ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và chiều cao của em tăng vọt là tăng từ bao nhiêu lên bao nhiêu? Cân nặng hiện tại của em? Và ăn chất dinh dưỡng nhưng hormon tăng trưởng còn phụ thuốc vào nhiều thứ nên em đừng lo lắng quá. Em hãy phản hồi các câu hỏi trên để BS tư vấn chính xác cho em. Thân mến.