Chỉ số hormone tăng trưởng của cháu không cao , nếu bây giờ cháu tập thể dục và sử dụng các chất kích thích hormone tăng trưởng như các axit amin ( không nhiều , đủ lượng mỗi ngày ) , ngủ sâu giấc và đủ giấc thì cháu có thể phát triển chiều cao được nữa không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Không rõ là bạn bao nhiêu tuổi, giới tính, những chỉ số hormon sinh dục của bạn như nào. Thông thường chiều cao phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục và độ tuổi. Sau 25 tuổi thì chiều cao hầu như không thay đổi. Do đó nếu bạn vẫn đang trong độ tuổi phát triển chiều cao, mà bạn có chế độ ăn uống hợp lý ( Không cần phải bổ sung hormon tăng trưởng trừ khi có bệnh lý, ), luyện tập thể dục đều đặn, đặc biệt là các môn thể thao như bơi lơi,,, thì chiều cao của bạn có thể cải thiện đáng kể. Thân mến! CHúc bạn nhiều sức khỏe !