Chào bác sĩ, Nhà em có bác trai hơi gầy (ảnh hưởng do bị xơ phổi) và bác gái thì bị các bệnh liên quan đến huyết áp cao (trước đây bị bệnh tim, mỡ máu..). Hai bác thì cứ tin vào thuốc thang nhiều hơn là phòng ngừa nem hơi lo cho việc uống vô tội vạ các loại thuốc/thực phẩm dinh dưỡng (chưa biết có an toàn hay không) đặt trên mạng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em các loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ (như trà để uống..) trường hợp của cả hai bác được không ạ? Em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn Thực phẩm chức năng thực ra chỉ có tính chất hỗ trợ chứ không có khả năng điều trị bệnh,rất nhiều thực phẩm chưa được kiểm duyêth ,vấn đề của bác bạn cần phải được thăm khám và theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa hô hấp và tim mạch để đươck điều trị bằng thuốc đúng nhất nhé bạn. Thân ái