Chào bác sĩ.Muốn hỏi làm sao để tăng cân được ạ.Em năm nay 17 tuổi cao 1m7,ăn bao nhiều cũng chỉ được 53-52 kg à rồi xong nó lại về 50kg ạ.Mong bác sĩ giúp e ạ
Trả lời:
Chào em, Việc tăng cân lành mạnh không ảnh hưởng đến sức khỏe thì tốt nhất em nên kết hợp giữa chế độ ăn các loại thực phẩm giàu năng lượng với tập luyện thể thao để phát triển cơ bắp. Thức ăn giàu năng lượng là em nên ăn các thực phẩm có nhiều đạm, chất béo không bão hòa, tuy nhiên cần phải ăn đầy đủ các nhóm chất trong bữa ăn bao gồm tinh bột, đạm, béo và rau xanh, Ngoài ra có thể kết hợp uống thêm các loại sữa có năng lượng cao như là nutrent fiber hay bất cứ loại sữa nào có 1kcal / 1 ml sữa em nhé. Chúc em mau có vóc dáng đẹp Thân mến