em là nam, năm nay 22 tuổi, cao 1m82 , nặng 105kg. em thường xuyên bị ho có đàm, đi khám bác sỹ cho uống kháng sinh khoảng 1 tháng mới hết, mà 1 năm em bị tới 3 đến 4 đợt. bác sỹ cho em hỏi việc uống kháng sinh quá nhiều có tác hại lắm đúng không ạ. và có cách phòng chống bệnh không ạ. em thường ở môi trường máy lạnh 28 độ c khoảng 20/24h ạ liệu đó có phải là nguyên nhân không ạ.
Trả lời:
Chào em. Bs đã đọc câu hỏi và thườn không có trương hợp nào phải dùng kháng sinh 4 tuần ( thuốc uống ) như em, mà chỉ trong trường hợp hồi sức đặc biết phải dùng kháng sinh đường tiêm truyền mới vậy, em hãy chụp các toa thuốc mà em được BS cho dùng để BS tư vấn chính xác cho em hơn. Thân mến.