bác sĩ cho cháu hỏi cháu là con trai sinh năm 2001 năm nay cháu cao 1m73 liệu có hơi lùn ko ạ và khi dậy thì xong liệu cháu có cao được 1m8 ko ạ,chiều cao lúc 2 tuổi của cháu là 90cm ạ
Trả lời:
Chào cháu Cháu sinh năm 2001, như vậy tuổi của cháu là 16 tuổi, đang ở tuổi dậy thì. Ở giai đoạn này trẻ nam thường cao thêm khoảng từ 1-2 cm/ năm cho tới khi 22 đến 25 tuổi thì dừng hẳn. Ở tuổi của cháu, 173 cm không phải là thấp và nếu cháu thực hiện một chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý thì cháu vẫn có khả năng cao hơn 180 cm. Có nhiều tài liệu nói chiều cao lúc 2 tuổi bằng 1/2 chiều cao lúc trưởng thành, nhưng không phải với ai cũng vậy. Vì vậy, muốn đạt được chiều cao mong muốn, cháu nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể về chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý nhé. Chúc cháu đạt được chiều cao mong muốn.