chào B.S , em 19 tuổi cao 1m72 nặng 50kg . ngày em ăn 3 bữa mỗi bữa ăn 2-3 chén cơm và tầm 3h uống thêm bột đậu dinh dưỡng đến 4h em đi tập gym , mà em không thể lên cân được . mong B.S tư vẫn em có cần uống thược phẩm nào không và làm cánh nào để lên cân ? Em xin cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Bạn nên bổ sung thêm nhiều thịt, lượng protein cho cơ thể bạn nhé. Các loại thịt nên bổ sung: thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm, thịt thỏ… bên cạnh đó cũng nên bổ sung các loại hải sản như tôm, cua, sò, ốc và các chế phẩm từ sữa như: sữa tươi, sữa chua, váng sữa, bơ… – Các loại rau củ: khoai tây, cà rốt, bí đỏ, các loại rau xanh… – Các loại trái cây: Bơ, chuối, mãng cầu, xoài, hồng xiêm… – Thực đơn tăng cân mỗi ngày cần đảm bảo 500calo dưỡng chất cho cơ thể. Bổ sung thực phẩm 1 cách từ từ, không nên vội vàng. Thân mến