Dạ con chào bác sĩ, Con năm nay 23t hiện là nhân viên văn phòng, khỏang 1 tháng trở lại đây con thươnng có triệu chứng buồn nôn và chán ăn tới bữa cơm con ăn đc rất ít và đã nôn ra ngoài hết, con luôn cảm giácc đói bụng nhưng ko ăn đc cứ ngởi thấy đồ ăn là buồn nôn, bác sĩ cho con hỏi nếu bị cậy con đang mắc bệnh gì ạ.
Trả lời:
Chào em, Buồn nôn và nôn có thể do nhiều nguyên nhân như các bệnh lý dạ dày, tá tràng, thai nghén,...Trường hợp của em có thể do rối loạn tiêu hóa. Em nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu, hợp vệ sinh, ít gia vị và nên ăn đúng bữa nhé. Nếu sau khi đã điều chỉnh chế độ ăn mà em vẫn buồn nôn và nôn thì em nên mua que thử thai kiểm tra nếu em có quan hệ trước đó, và đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được nội soi dạ dày kiểm tra nhé. Thân mến