BS cho em hỏi mình nên ăn trái cây trước hay sau bữa ăn và sau khi ăn xong có được nằm hay ngồi liền không?
Trả lời:
Chào bạn Trái cây chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe và cơ thể. Tuy nhiên, không phải cứ ăn là bạn sẽ hấp thu được những chất dinh dưỡng này mà còn cần phải ăn đúng lúc nữa. Thời điểm tốt nhất để ăn trái cây là vào buổi sáng, do trong hoa quả có chứa hàm lượng đường đơn fructose rất cao. Trái cây sẽ dễ dàng được chuyển hóa thông qua hệ tiêu hóa nếu ăn trước các bữa sáng hoặc trước bữa trưa khoảng một tiếng đồng hồ. Thêm nữa, khi bạn vừa thức dậy thì chỉ số đường huyết của cơ thể cũng giảm nên hoa quả sẽ giúp điều chỉnh cân bằng đường huyết đồng thời cung cấp chất xơ loại bỏ các nguy cơ của bệnh ung thư ruột. Sau khi ăn xong, nằm hoặc ngồi cũng được nhưng không nên ngủ, bạn giữ cho mình cảm giác nghỉ ngơi thư dãn, nghe nhạc êm dịu khoảng 30 phút trước khi tiếp tục làm việc là tốt nhất. Chúc bạn khỏe