Xin chào bác sĩ, ba em bị bệnh gout mỗi lần ăn lòng động vật hay hải sản là tay chân bị sưng rất nhức, xin bác sĩ tư vấn tên thuốc trị bệnh gout hiệu quả nhất dùm em ạ, ba em hay uống rượu không biết có ảnh huởng gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn, Khi bị gout cấp, hiện tượng đau các khớp là điều không tránh khỏi. Có một số cách giúp hạn chế cơn đau bạn có thể tham khảo để áp dụng cho ba mình: - Chườm đá lạnh: khi có cảm giác đau, có thể lấy đá chườm lên vùng bị đau. - Dùng thuốc giảm đau - Ngâm chân: Ngâm chân bằng nước ấm vào buổi tối trước khi ngủ, có thể làm thường xuyên. - Thường xuyên vận động đi lại: Tập các bài tập giúp co giãn cơ, các bài tập khớp tay và gối, các khớp bị đau nhưng nên nhẹ nhàng. Nhưng để hạn chế bệnh thì cần 1 sự phối hợp rất tốt giữa bệnh nhân và thầy thuốc, tránh tình trạng uống quá nhiều loại thuốc mà hiệu quả lại không có. Để phòng tránh Gout , ba bạn nên : - Duy trì cân nặng hợp lý , tuy nhiên không nên nhịn đói để giảm cân nhanh sẽ khiến tăng axit uric trong máu. - Tránh ăn nhiều đạm động vật - Hạn chế rượu bia, chất kích thích. - Ăn uống nhiều nước, chất lỏng. Tốt nhất nên đến bệnh viện để bác sỹ khám và kê đơn, không nên tự ý mua thuốc điều trị khi chưa biết được tình trạng chính xác của bệnh. Thân mến.