Chào Bs .làm sao để có thể bổ sung lượng đạm cho người ăn chay một cách tốt nhất?
Trả lời:
Chào bạn! Ăn chay, ngay cả chay trường, vẫn đủ dưỡng chất nếu bạn đảm bảo những điều sau: - Trong bữa ăn có trứng, sữa hay các sản khác phẩm từ sữa; - Tăng lượng rau quả, mễ cốc và dầu thực vật trong khẩu phần; - Khẩu phần dồi dào đạm thực vật trong đậu nành, rong biển, hạt bí rợ, hoa hướng dương..., nhất là với đối tượng bị tăng axít uric, thừa axít lactic; - Không thiếu sinh tố B12 và D nhờ chú trọng các món cải chua và nấm; - Dùng thuốc đa sinh - khoáng tố nếu có chỉ định của thầy thuốc; Những thực phẩm giàu protein cho người ăn chay: - Đậu phụ - Hạnh nhân - Các loại đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ - Ngũ cốc nguyên cám