Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi. Cháu cao 1m75 từ năm 15 tuổi đến giờ vẫn không thấy thêm được 1cm nào mặc dù đã ăn uống đầy đủ và tập luyện, bác sĩ cho cháu hỏi ở tuổi của cháu có thể cao thêm được nữa không?
Trả lời:
Chào em, với chiều cao của em thì đã cao hơn mức trung bình của người châu Á rồi. Nhưng theo khoa học thì lứa tuổi này vẫn còn có thể phát triển chiều cao thêm được cho đến năm 22 tuổi. Trong trường hợp cần tư vấn thêm thì em có thể liên hệ với các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn và đưa ra chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất. Chúc em đạt được chiều cao như mong ước!