Chào bác sĩ. Cháu là nam, cao 1 m64 nặng 50 kg... Theo bác sĩ chiều cao cháu đã đạt chuẩn chưa ạ.... Cháu muốn tăng chiều cao thì phải làm như thế nào ạ. Cháu có rất ít t/gian luyện tập nên cháu muốn sử dụng thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao nhưng cháu ko biết phải sử dụng loại nào , xin bác sĩ giới thiệu cho cháu vs ạ... Thanks bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Chiều cao trung bình của người Việt Nam trong những năm gần đây, nhất là đối với nam đã tăng lên từ 1m66 đến 1m7, vì vậy nếu bạn muốn tăng chiều cao hơn nữa thì cần phải tập luyện thể dục và môn thể thao tốt nhất là bơi lội hay xà đơn, xà kép, còn việc sử dụng thực phẩm chức năng đúng như tên gọi là chỉ hổ trợ chứ không có tác dụng đúng của thuốc như FDA công nhận, và một số người do sử dụng thuốc ko đúng cách sẽ dễ dẫn đến suy thận hay suy gan nên em đừng nên dùng. Thân mến.