Xin chào bác sĩ, Xin bác sĩ cho e biết cách luộc trứng gà như thế nào để không bị mất chất dinh dưỡng, và ăn trứng lòng đào có nguy hiểm gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tùy theo thói quen và sở thích mà bạn có thể luộc trứng trùy mức độ, Bạn cho trứng luộc từ nước lạnh, đến khi nước sôi khoảng vài phút thì tắt bếp và để trong nồi nước thêm khoảng 5-7 phút nữa. Trong trứng gà có thể có vi khuẩn salmonella, nếu ăn lòng đào dễ có nguy cơ nhiễm vi khuẩn này dẫn đến viêm đường ruột, có thể có biến chứng nặng dẫn đến tử vong.