Xin chào bác sĩ, em muốn tăng cân, mà em không biết làm sao,bác sĩ giúp em với, hằng ngày em ăn uông nhiều mà không tăng cân..bác sỹ tư vấn giúp em với ..em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn ăn uống tốt, không có áp lực gì nhưng chưa chắc bạn ăn đã đủ chất, có thể ăn nhiều nhưng vẫn thiếu chất, theo thống kê của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia thì có 80% người Việt Nam thiếu kẽm, tình trạng thiếu vi chất và khoáng chất khá phổ biến. Bạn khó tăng cân cũng có thể do hấp thu kém vì thiếu lợi khuẩn đường ruột, để tăng cân tốt ngoài việc chú ý vấn đề dinh dưỡng ra bạn nên bổ sung lợi khuẩn bằng cách uống men vi sinh, ăn sữa chua, bạn cũng cần tạo môi trường sống tốt cho lợi khuẩn bằng cách dùng thêm những thực phẩm dinh dưỡng tự nhiên lành tính cũng giúp tăng cân rất hiệu quả. Cảm ơn bạn và chúc bạn có một sức khỏe tốt và tăng cân thành công!