Xin chào bác sĩ, Công thức ăn uống vs tập luyện Tăng chiều cao,cân nặng cho người suy dinh dưỡng 19 tuổi ms 41 cân nam 158cm
Trả lời:
Chào bạn! Đối với lứa tuổi của bạn, nếu hoạt động thể lực trung bình, thì 1 ngày bạn cần khoảng 2500kCal để đáp ứng được nhu cầu năng lượng cho cơ thể. Bạn cần cung cấp cho cơ thể khoảng 2500kCal mỗi ngày qua việc ăn uống. Bạn cần ăn uống cân bằng các nhóm thực phẩm: Tinh bột, đạm, béo, chất xơ, vitamin. Bạn có thể tham khảo năng lượng có trong mỗi loại thực phẩm qua website: http://baosongkhoe.com/bang-tinh-calo Bạn có thể chọn 1 môn thể thao để tập luyện, trong lứa tuổi này, bạn chưa nên tập thể hình, bạn có thể chơi bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, chạy bộ,... Bạn nhớ uống sữa mỗi ngày nữa nhé. Thân mến!