Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi mình ăn loại chuối nào là tốt nhất ạ? Và công dụng của ăn chuói thường xuyên ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : các loại chuối khác nhau thì có các thành phần khác nhau, không thể kết luận là loại chuối nào tốt nhất, tuy nhiên nhìn chung chuối là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, Trong chuối, hàm lượng kali (potassium) chiếm tỉ lệ rất cao, chứa nhiều loại đường thiên nhiên như: fructose, sucrose, glucose, cung cấp một năng lượng dồi dào cho cơ thể. Hai quả chuối có thể cung cấp năng lượng cho 90 phút luyện tập thể thao.Chuối là nguồn cung cấp fructooligosaccharides, một chất quan trọng để nuôi dưỡng những loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp chức năng ruột hoạt động tốt hơn, nhờ đó, cơ thể sẽ hấp thu vitamin và các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả hơn. Rất lợi cho hệ tiêu hóa, giúp hấp thu thức ăn có hiệu quả hơn, bảo vệ dạ dày , chống táo bón, kích thích hệ tạo máu. Vì vậy ăn chuối thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nên cận trọng ơ những người suy thận. Thân mến !