Xin chào bác sĩ, bác sĩ ơi con bị mỡ trong máu cao và đau đầu vận mạch bác sĩ có thể tư vấn chế độ dinh dưỡng cho con được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã gởi câu hỏi về cho eDoctor Với tình trạng mỡ trong máu cap thì bạn nên ăn uống nhiều rau xanh, rau quả tươi, giảm ăn các thức ăn chứa nhiều mỡ, chất béo, nên ăn các loại đạm từ cá,... tập luyện thể dục thể thao đều đặn, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, tránh các tình trạng stress. Những khi bị đau đầu bạn nằm nghỉ ở nơi có ánh sáng nhẹ, dễ chịu, yên tĩnh thư giãn. Nếu đau tái phát nhiều lần ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt thì bạn nên đến khám bs chuyên khoa thần kinh để được cho thuốc điều trị bạn nhé. Thân mến.