Xin chào bác sĩ, Cho em hoi .hat gâc co chua duoc viêm xoang duoc khong va lam nhu the lao
Trả lời:
Chào bạn. Viêm xoang là căn bệnh khiến chúng ta rất khó chịu , ảnh hưởng tới cuộc sống. Trong dân gian, cũng có bài thuốc trị viêm xoang từ hạt gấc. Tuy nhiên bạn cũng lưu ý những bài thuốc này có thể hợp với người này nhưng chưa chắc đã hợp với người kia. Bạn có thể tham khảo để sử dụng, kết hợp với phác đồ điều trị của bác sỹ nhé. Nguyên liệu: 20 – 25 hạt gấc Cách làm: Đem nướng sém đen phần vỏ toàn bộ số hạt gấc trên. Và sau đó bạn đem giã nhỏ ra các hạt trên (Lưu ý lấy hết không bỏ vỏ). Tiếp theo bạn đem phần giã nhỏ đó đem ngâm với rượu ngon theo lượng vừa đủ dùng. Ngâm trong 2 ngày liên tục để hạt gấc phát huy hết công dụng. Cách dùng: Bạn dùng tăm bông thấm dung dịch và bôi lên sống mũi. Đợi trong 3 phút để thuốc tác dụng và ngấm vào. Sau đó bạn sẽ thấy dịch viêm chảy ra thì xì nhẹ và cố gắng xì mũi nhiều lần để dịch viêm ra hết. Chú ý : Dùng hạt gấc chữa viêm xoang nên chú ý chỉ bôi ở sống mũi không được thấm dung dịch vào trực tiếp niêm mạc mũi. Chúc bạn chóng khỏe. Thân mến.