Xin chào bác sỹ, Bác sỹ cho mình hỏi bệnh gút nên và không nên ăn những loại hoa quả gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh gút liên quan đến việc dư thừa quá nhiều purin. Purin không có trong trái cây nên bạn có thể ăn các loai hoa quả mà bạn thích nhé! Người bệnh gout nên chú ý kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu đạm có nguồn gốc purin như hải sản, các loại thịt đỏ (thịt trâu, bò, ngựa, dê), phủ tạng động vật (lưỡi, lòng, tim, gan, thận), trứng gia cầm,…