Xin chào bác sĩ, tôi vẫn hay nghe nói uống trà xanh giải độc , mát gan , rất có lợi trong điều trị mụn , nhưng cũng có thông tin cho rằng uống nhiều chất kích thích như cà phê , trà sẽ gây mụn ! mong các bs chuyên khoa da liễu tư vấn giúp tôi ? Nếu uống trà xanh trị mụn đc thì tôi mua gói bột trà xanh nguyên chất ( Hàn , Nhật ) bán trọg siêu thị về uống có đc ko ạ ? Và uống bao nhiu thì ổn ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Matcha trà xanh giàu chất xơ (không tan), tức là không dễ dàng hòa tan trong nước, có tác dụng tốt cho nhu động ruột. Bởi vì nếu bị táo bón, bụng sẽ phình to hoặc da cảm thấy thô, uống trà xanh matcha đều có thể cải thiện. Hơn thế nữa, trà xanh còn chứa lượng canxi gấp 4 lần so với cà phê, thúc đẩy sự tiết hormone tăng trưởng, có lợi cho sự vận chuyển máu. Điều quan trọng nhất dĩ nhiên là tác dụng làm đẹp. Trong matcha trà xanh có chứa rất nhiều vitamin (A, C, E), axit folic, catechin… Vitamin C trong matcha trà xanh nhiều hơn trong quả quýt từ 4-7 lần. Thậm chí khi dùng với nước nóng ở nhiệt độ 80℃ cũng không bị phá hủy, có thể kháng axit hoá, giúp các tế bào da hồi phục do bức xạ cực tím.Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa, có thể cải thiện mức độ trao đổi chất, đốt cháy calo, giảm cholesterol và đường trong máu. Ngoài tác dụng là thức uống tinh khiết, nó còn mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khoẻ. Quan trọng hơn, nó còn có thể giúp đốt cháy chất béo. Uống trà xanh có thể giúp não thư giãn, điều này là bởi vì trong trà xanh có chứa theanine, ngoài việc giúp phục hồi làn da, chống lão hóa, sau khi uống khoảng 40 phút não sẽ giải phóng sóng α có thể làm cho toàn thân thư giãn. Nếu là bột trà xanh nguyên chất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì bạn có thể sử dụng lâu dài, hàng ngày. Chúc bạn khoẻ, đẹp