Xin chào bác sĩ, Một ngày tôi uống khoảng 3 đến 4 ly cà phê với đường bình thường (không có đường thuốc) vậy có sao không?
Trả lời:
Chào anh Anh có thể cho biết anh có mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, béo phì hay rối loạn mỡ máu hay không? Cafe là 1 chất kích thích, có thể gây mất ngủ, tăng huyết áp hạn ché hấp thu vi chất trong đường ruột nếu dùng cùng lúc... anh nên hạn chế sử dụng các chất này bao gồm rượu, bia, thuốc lá, cafe...đặc biệt là thuốc lá và đặc biệt trong trường hợp anh đã có 1 trong các bệnh trên vì nó sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh. Chúc anh luôn mạnh khoe, thân mến