Xin chào bác sĩ cho tôi hỏi tôi thấy trên mạng để bảng các món ăn kỵ nhau như hình, thì không biết có chính xác không vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Theo bảng trên thì không toàn toàn đúng hoặc chỉ đúng một phần thôi bạn nhé. - Mật ong + Bột sắn dây : Mật ong tính bình, sắn dây tính mát kết hợp với nhau cũng không gây ra phản ứng - Mật ong + Sữa đậu nành : Chỉ gây khó tiêu, đầy bụng: Mật ong chứa axit formic nên khi gặp đậu nành có nhiều protein sẽ gây ra hiện tượng kết tủa, dẫn đến tình trạng khó tiêu. - Trứng ngỗng + Tỏi : Tỏi có thể biến thành chất độc gây hại cho cơ thể khi kết hợp chung với trứng - Ba ba + Rau dền : Ba ba mang hàn tính, còn rau dền mang lượng tính nên nếu kết hợp sẽ gây đầy bụng khó tiêu. - Gan + Giá đỗ : Làm mất dinh dưỡng của giá . - Thịt gà + Rau kinh giới : Rau kinh giới dùng chung với thịt gà sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Thân mến.