Xin chào bác sĩ, Ba em bị bệnh gout, năm nay ba 54 tuổi, ba em có thể dùng sâm làm thuốc bổ được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh gout xảy ra do nồng độ acid uric trong máu. Khi nồng độ acid uric cao nếu không được điều trị, các tinh thể uric tạo thành trong cơ thể tích tụ trong các khớp dẫn đến phá hủy khớp. Nó cũng dẫn đến sự hình thành của sỏi thận, cản trở hoạt động của thận. Khi bị Gout, bạn có thể dùng nhân sâm. Nhân sâm kích thích sự hấp thụ thực phẩm, giúp hấp thu tối đa dưỡng khí và chất dinh dưỡng của máu và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Tuy nhiên nhân sâm chỉ dùng để làm thuốc bổ chứ không thể dùng để điều trị Gout bạn nhé. Thân mến