Xin chào bác sĩ, E mới mang thai thang đâu tiên cần uống thêm vitamin hay cần bổ sung thuốc gì không ạ. Bs giúp e với ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Nếu mang thai tháng đầu tiên ( thai khoảng 4w ) thì các chế độ ăn chưa có gì thay đổi đặc biệt, quan trọng là theo dõi thai kì cẩn thận, khám và siêu âm mỗi 4 tuần kèm theo làm xét nghiệm tầm soát dị tật thai nhi vào tuần thứ 11, 13, 16, 20, bên cạnh đó bạn nên đi khám một BS chuyên khoa sản rồi BS đó sẽ tư vấn kĩ càng quá trình mang thai cho bạn. Còn về chế độ ăn chủ yếu sẽ tăng ăn nhiều vào 3 tháng giữa và 3 tháng cuối và hạn chế tăng cân quá nhiều trong thai kì ( > 15kg). Thân mến.