Xin chào bác sĩ, Tôi thường bị chóng mặt bùn nôn sau khi tập gym. Tôi chỉ mới tập với cường độ bình thường. Tôi thường tập sau giờ làm là 5h. Trước khi tập chỉ có uống nước và sữa tính từ bữa trưa. Huấn luyện viên có góp ý tôi có khả nặng bị thiếu máu. Vậy tình trạng thật sự của tôi như sao vậy bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Như tôi đã tư vấn ở câu hỏi trước. Trước tiên bạn cần kiểm soát xem liệu có tình trạng hạ đường huyết hay không bằng cách uống trà gừng với đường hoặc ăn thêm trước khi tập. Có thể do trước giờ bạn ít vận động, thể lực kém có thể gây ra hiện tượng trên. bạn cần bổ sung ăn uống đầy đủ và tập với cường độ nhẹ thời gian ngắn để làm quen sau đó tăng dần. Để biết mình có thiếu máu hay không bạn cần đi khám sức khỏe nhé. Thân mến