Xin chào bác sĩ, tập xà đơn nhứ thế nào để phát triển chiều cao hiệu quả nhất ạ.
Trả lời:
Chào em. Việc phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì như em phụ thuộc rất nhiều yếu tố, thường quan trọng nhất trong giai đoạn này là chế độ dinh dưỡng. Ngoài 3 thành phần protein, glucid, lipid thì thức ăn giàu canxi rất quan trọng ( sữa, tôm cua cá... Nhất là sữa có vai trò khá quan trọng.). Lứa tuổi này cần khối lượng thức an nhiều hơn bình thường. Việc tập thể dục làm tăng thêm sức khỏe và sức chịu đựng của cơ thể làm cơ thể khỏe mạnh hơn, ít bệnh tật hơn cũng rất tốt