Chào bác sĩ... Cháu năm nay 15 tuổi, cao 1m67 , nặng 47kg. Bây giờ cháu muốn sử dụng thực phẩm chức năng để tăng chiều cao, theo bác sĩ cháu nên xài hay không . Nếu có cháu có thể sử dụng loại nào là tốt nhất ạ....? Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu về chiều cao và cân cân nặng chi cháu ạ... Xin cảm ơn bác sĩ ạ ...😊😊😊
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đang trong lứa tuổi dậy thì, giai đoạn này là giai đoạn chiều cao đang phát triển cho tận tới 21 tuổi Để phát triển chiều cao, giai đoạn này cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để cơ thẻ phát triển một cách toàn diện. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi để hỗ trợ phát triển cơ thể. Ngoài ra cần có chế độ thể dục phù hợp thể trạng, chơi các môn thể thao như bóng rổ, bơi lội, chạy xe đạp, xà ngang, cầu lông... Chúc bạn mạnh khỏe.