Xin chào bác sĩ, cho e hoi mẹ e tam 50 tuoi ma bị huyết áp tăng thì ăn uống gì đk ạ voi lại kiêng ăn gì ạ uống nuoc gì là giảm
Trả lời:
Chào bạn. Người bị tăng huyết áp cần ăn nhạt, kiêng ăn phủ tạng động vật, đồ chiên xào,bỏ chất kích thích như cafe, trà đặc, rượu bia thuốc lá. Cân ăn nhiều rau xanh hoa quả, tăng cường vận động thể dục 30phuts/ ngày, giảm cân. Ngủ đủ giờ. Tránh căng thẳng, stress lo âu trong cuộc sống Uống thuốc huyết áp đều và tái khám định kì Chúc mẹ bạn khỏe Thân mến