Xin chào bác sĩ, tôi hôm qua có uống sữa đậu nành. Sau đó ăn khoai lang chiên mật ong. Tối tôi cảm thấy đầy bụng, người hơi sốt và mệt mỏi. Tôi muốn hỏi có phải do phản ứng của sữa đậu nành với mật ong không? Liệu có ảnh hưởng gì tới đường ruột không?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Sữa đậu nành và mật ong là 2 thực phẩm không nên kết hợp với nhau , các triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện nhẹ do sự kết hợp của các thành phần này, tạo ra loại sản phẩm khó tiêu hóa gây đầy bụng, nên bạn cũng không cần phải lo lắng, sau khi cơ thể đào thải hết các sản phẩm này thì các triệu chứng sẽ hết (chỉ lưu ý một số trường hợp có sẵn bệnh tim mạch thì có thể gây tụt huyết áp, diễn tiến nặng). Lần sau bạn nên chú ý ,không nên ăn cùng lúc các thực phẩm có tính tương kỵ nhau như sữa đậu nành và mật ong, để tránh những tác dụng không mong muốn. Thân mến!