Xin chào bác sĩ, Mẹ cháu bị u vòm họng . Dạo này dang xạ trị với truyền hoá chất. Nên mẹ cháu hay buồn nôn, ăn j vào cũng lại nôn ra hết. Bs có giải pháp khắc phục k ạ ? Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Chia sẻ cùng với bạn hen. Do đang xạ trị bằng phóng xạ thì vùng hầu họng bị bỏng nên đau đớn và ăn uống vô cùng khó khăn. Bạn có thể cho mẹ ăn sữa lạnh hoặc cháo nguội thêm. Có điều kiện có thể truyền thêm nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch cho mẹ. Nói chung là rất khó khăn cho những bệnh nhân như mẹ bạn trong chuyện ăn uống.