Xin chào bác sĩ, người lớn tuổi và con gái uống sữađậu nành mỗi ngày có tốt cho sức khỏe không thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Sữa đậu nành là một loại thức uống có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, béo, dễ uống, dễ tiêu hóa và dễ hấp thu... Chính vì vậy, sữa đậu nành đã trở thành thức uống hằng ngày của mọi người và được nhiều người ưa thích từ trẻ đến già. Sữa đậu nành không chỉ thơm ngon, dễ uống mà sữa còn cung cấp một lượng lớn protein và các axit amin cần thiết giúp cơ săn chắc, tăng cường sức đề kháng cơ thể. Do sữa đậu nành chứa nhiều chất xơ, có tác dụng phòng chống hấp thụ quá nhiều đường vì thế phòng chống bệnh tiểu đường. Trong sữa còn chứa nhiều sterol, kali, magie, canxi là những chất chống muối natri nên phòng chống bệnh cao huyết áp, cải thiện chức năng cơ tim, loãng xương, giảm thấp cholesterol, cải thiện máu chảy lên não, từ đó giảm nhồi máu não, chảy máu não. Trong sữa đậu nành chứa lecithin, có thể giảm tế bào não chết, nâng cao chức năng của não. Ngoài ra sữa còn có tác dụng phòng chống ung thư, chống lão hóa (selen, vitamin E, C). Tuy nhiên bạn phải ăn bữa sáng đầy đủ (cơm, phở, hủ tiếu, mì) rồi hãy uống thêm sữa đậu nành, nếu chỉ uống mỗi sữa đậu nành thì khi vào cơ thể, các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành ít được hấp thu và chuyển thành nhiệt lượng. Khi ăn thức ăn có tinh bột, dịch vị dạ dày được tiết ra khiến các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành được hấp thu nhiều hơn. Thân!