Xin chào bác sĩ, Tại sao tôi ăn nhiều mà vẫn không tăng cân tôi ăn rất khoẻ và ngủ rất đều đặn Mong bác sĩ giải đáp giùm xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Có một số người do khả năng chuyển hóa cao nên đốt cháy năng lượng dư thừa cao hơn người khác( năng lượng tiêu hao cho các hoạt động căn bản như hít thở, tim đập) hoặc do khả năng hấp thu kém ( do viêm loét dạ dày, đại tràng, giun sán,...) hoặc do chế độ ăn của bạn chưa thực sự hợp lí để đáp ứng nhu cầu cho cơ thể ( vì dù ăn nhiều nhưng khả năng hấp thụ của cơ thể có hạn)