Xin chào bác sĩ, Uống cà phê hay các loại có nước vitamin C có liên quan đến việc giảm cân ko ạ ? Sữa chua có lợi gì cho cơ thể ạ
Trả lời:
Chào bạn, Cà phê như một chất kích thích làm cho bạn ý thức hơn. Tất cả các chất kích thích đều tăng tốc độ trao đổi chất và ức chế sự thèm ăn của bạn. Cà phê cũng kích thích cơ thể của bạn phân giải lipit – một quá trình của sự phân hủy chất béo để giải phóng axit béo tự do (FFAs). Ngoài ra, cà phê cũng làm cho cơ thể của bạn sinh nhiệt nhiều hơn, đốt cháy chất béo nhanh hơn. ác loại trái cây họ cam quýt chứa rất nhiều vitamin C. Hãy uống một tách nước chanh ấm hoặc nước cam ấm mỗi sáng. Nó không chỉ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, mà vitamin trong cam, chanh sẽ giữ cho bạn năng lượng hoạt động và tỉnh táo suốt cả ngày. Ngoài việc giúp bạn giảm cân, cam và chanh còn có nhiều lợi ích khác cho cơ thể: kích thích tiêu hóa, làm cho da thêm mịn màng, thải các chất độc ra khỏi cơ thể… Sữa chua là thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ trong thành phần có Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium giúp tạo sự cân bằng và bồi bổ cho những vi khuẩn tốt hiện hữu có sẵn trong ruột. Thân