Xin chào bác sĩ, Cháu là nam, 15t. Cháu có mua vitamin em dạng viên(enat 400) không biết cháu có nên dùng nó thoa lên mặt trị thâm mụn không ạ.
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về enat 400 ( vitamin E ) - Vitamin E hấp thu được qua niêm mạc ruột. - Thuốc vào máu , rồi được phân bố rộng rãi vào tất cả các mô và tích lại ở mô mỡ. - Chuyển hoá: Vitamin E chuyển hoá 1 ít qua gan - Thải trừ: Vitamin E thải trừ một ít qua nước tiểu, còn hầu hết liều dùng phải thải trừ chậm vào mật - Vitamin E vào sữa, nhưng rất ít qua nhau thai. Tác dụng : Vitamin E có tác dụng chống oxy hoá , bảo vệ màng tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, nhờ đó bảo vệ được tính toàn vẹn của màng tế bào. . Chỉ định : Phòng ngừa và điều trị thiếu Vitamin E. Các rối loạn bệnh lý về da làm giảm tiến trình lão hóa ở da, giúp ngăn ngừa xuất hiện nếp nhăn ở da. Như vậy dùng enat 400 bằng đường uống , chưa thấy tác dụng bằng đường dùng trực tiếp trên da để điều trị chống thâm mụn nhé .Cháu nên đến bác sỹ da liễu khám và điều trị thêm Thân !