Chào bác sĩ, em đang sử dụng nhiều loại thực phẩm chức năng bổ sung hằng ngày. Em sử dụng đúng liều nhưng uống nhiều loại tpcn khác nhau trong ngày như multivitamin, omega 3 6 9, ginkgo biloba. Uống vậy có sao không thưa bác sĩ? Em 24 tuổi, nam giới.
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Ở độ tuổi của bạn thực ra không cần phải bổ sung quá nhiều thực phẩm chức năng như vậy, bổ sung quá nhiều thực phẩm chức năng có thể có tác dụng ngược lại, ở độ tuổi của bạn, thì chế độ dinh dưỡng hằng ngày là có thể cung cấp đủ các loại vitamin khoáng chất cho cơ thể, mà không cần sử dụng thực phẩm chức năng. Tuy nhiên nếu sử dụng bạn có thể uống cùng lúc mà không ảnh hưởng tới sự hấp thu của các thuốc. Thân mến !