Em có thai 24 tuần. 29 tuổi. Cao 150, hiện đang nặng 54 kg. Bác sĩ tư vấn giúp em ,một ngày em cần ăn bao nhiêu gam tinh bột, béo, đạm, xơ để đủ chất cho cả mẹ và bé. Tuần trước, em đi kiểm tra đường huyết trong máu. Kết quả bình thường. Nhưng sao kiểm lại nước tiểu thì glu là 250mg/dL, pro là 300mg/dL. Bác sĩ bảo ăn lạt lại, ít ăn đồ ngọt. Trước khi kiểm tra đường, em đã cố gắng không ăn bánh kẹo, trái cây toàn là cóc và cam. Em chỉ ăn 3 bữa chính và 2 bữa trái cây, 1 ly sữa bầu 3muỗng với 1 muỗng ca cao. Giờ bác sĩ bảo ăn lạt, bớt ngọt nữa làm em không biết giảm tới mức nào. Nếu giảm nhiều quá, em sợ lại thiếu chất mất. Mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp em. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng hiện tại của bạn. Đến lúc này bạn nên đi tầm soát đái tháo đường thai kì bằng xét nghiệm đường huyết đói và nghiệm pháp test đường 75g nhé. Bên cạnh đó bạn nên duy trì thai kì khoẻ mạnh và tái khám thường xuyên để bác sỹ tư vấn cụ thể. Thân mến