Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ em hiện tại đang mang thai tuần thứ 21. Hôm gần đây e đi khám thì thai nhi nặng 401g. Từ lúc mang thai đến giờ e chỉ tăng được 3kg. Nhưng đây là số cân e bị sút lúc bắt đầu có thai. Vậy thưa bác sĩ e tăng cân ít như vậy và tiêu chuẩn thai nhi thì em bé có bị còi không ạ. Mẹ tăng cân ít có ảnh hưởng tới sức khoẻ của thai nhi không ạ. E xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào em. Cân nặng của thai em ở tuổi này như vậy là bình thường em nhé Còn về mẹ, trung bình trong thai kì me tăng khoảng 10-12kg. -ba tháng đầu tăng khoảng 1,5 kg - ba tháng giữa tang khoảng 4-5 kg - ba tháng cuối tăng 5-6 kg Em đang ở ba tháng giữa, tăng được 3 kg như vậy là bình thường Khi có thai mẹ cần tâm lý tốt, ăn đầu đủ chất dinh dưỡng vì mẹ cần năng lượng nhiều hơn để nuôi thai, mẹ mà suy dinh dưỡng thì me dễ mắc nhiễm trùng, dễ bị tai biến sản khoa, thai nhi có thể bị chậm phát triển, nhẹ cân, đẻ non...ít sữa... Chúc em có sức khỏe tốt và tâm lý tốt để có một thai kì khỏe mạnh Thân mến!