Xin chào bác sĩ,e mới bị sảy thai.e cần nên kiêng ăn uống và đi lại như thế nào ạ.e xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! BS xin tư vấn cho bạn như sau: Bạn cần: – Không nên tắm nước lạnh, ăn đồ lạnh, uống nước lạnh – Kiêng đồ ăn tanh, cay nóng, chất kích thích như hải sản, các gia vị cay nóng, rượu, bia, thuốc lá, cà phê – Kiêng quan hệ vợ chồng từ 1- 2 tháng giúp phòng tránh viêm nhiễm bộ phận sinh dục và gây khó khăn trong việc có thai lại lần sau. – Tránh lao động nặng _ ăn nhiều các loại thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn, thịt cừu) để tăng chất sắt cho cơ thể. _ Bổ sung thực phẩm giàu magie vào thực đơn ăn uống hằng ngày. Gợi ý: Gạo, lúa mì, yến mạch, hạt bí ngô, bí đao, dưa hấu, các loại hạt, mận khô, cải xoăn, rau bina. _Sau thời gian nghỉ ngơi từ 3 – 6 tháng, bạn có thể mang thai lại!